กำลังโหลดข้อมูล

Favorite
shares
25
::12/02/61 | TRUE ::“ผลิตภัณฑ์สมุนไพร” โรงเรียนบ้านโนนสะอาด จังหวัดเพชรบูรณ์”

CONNEXT ED NEWS – ชาตระไคร้ เป็นได้มากกว่าดื่มแก้กระหาย เพราะอุดมไปด้วยประโยชน์  ซึ่งโรงเรียนบ้านโนนสะอาด จังหวัดเพชรบูรณ์ นำมาปรับเข้ากับการเรียนการสอน ติดตามในช่วง สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS (คอนเน็กซ์อีดี นิวส์) 

ตระไคร้ในกะละมังที่ถูกหั่นซอยเป็นชิ้นเล็กๆและนำไปอบจนแห้งสนิท เพื่อป้องกันความชื้นเหล่านี้ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์สมุนไพรของโรงเรียนบ้านโนนสะอาด จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งใช้ตระไคร้เป็นวัตถุดิบหลัก ที่จะนำมาผสมเข้ากับใบเตยอบแห้ง เพื่อบรรจุลงในซองชาและซีลปิดปากซองอย่างดี แปรรูปให้กลายเป็นชาตระไคร้สำเร็จรูป สามารถชงดื่มได้ทันที และยังมีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับโรงเรียนและชุมชนอีกด้วย ทั้งหมดนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) เพื่อยกระดับการเรียนรู้ให้กับนักเรียนในโรงเรียน ผ่านการลงมือปฏิบัติด้วยตนเอง โดยมีคุณครูคอยให้คำแนะนำการทำทุกขั้นตอน นอกจากชาตระไคร้ ทางโรงเรียนยังมีผลิตภัณฑ์สมุนไพรประเภทอื่นๆอีกด้วย

จุดเริ่มต้นเล็กๆของการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ จากสมุนไพรใกล้ตัว อาจป็นการจุดประกายให้เกิดธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำชุมชน

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆของโครงการสานพลังประชารัฐ connext ed ได้ที่ facebook CONNEXT ED และทางเว็บไซต์ http://www.pracharathschool.go.th/

Tags