กำลังโหลดข้อมูล

Favorite
shares
86
:: 01/02/61 | TRUE ::“ผลิตภัณฑ์สร้างรายได้สู่ความสำเร็จ” โรงเรียนอนุบาลเกาะช้าง

CONNEXT ED NEWS - การเรียนรู้ใดๆ ไม่สู้การเรียนรู้ที่ได้ลงมือปฏิบัติจริง ติดตามในช่วง สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS (คอนเน็กซ์อีดี นิวส์) 

นี่คือผลิตภัณฑ์ที่นำมาแปรรูปให้มีมูลค่าของโรงเรียนอนุบาลเกาะช้าง จังหวัดตราด ภายใต้การดูแลของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่นจำกัด(มหาชน) ที่ประดิษฐ์ของที่ระลึกจากกะลามะพร้าว เพื่อนำมาวางจำหน่ายในศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์กะลาของโรงเรียน นอกจากจะสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับเด็กนักเรียนและโรงเรียน ทางโรงเรียนยังส่งเด็กๆไปแข่งขัน เมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมาอีกด้วย ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จังหวัดนครนายก โดยงานนี้ได้ โรงเรียนอนุบาลเกาะช้าง จังหวัดตราด คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้เป็นตัวแทนของภาคกลางและภาคตะวันออกไปแข่งขันต่อในระดับประเทศ โดยกิจกรรมนี้เป็นการเตรียมตัวและฝึกซ้อมประดิษฐ์ชิ้นงานให้ดียิ่งขึ้นกว่าครั้งแรก พร้อมนำไปแข่งขันในงานศิลปหัตกรรมที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันในระดับประเทศครั้งต่อไปที่กำลังจะถึงอีกด้วย

นี่แหละครับ ตัวอย่างกระบวนการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ เด็กนักเรียนได้รับทั้งความสามารถด้านการประกอบอาชีพ แถมยังสามารถนำไปการแข่งขันในอนาคตได้อีกด้วย

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆของโครงการสานพลังประชารัฐ connext ed ได้ที่ facebook CONNEXT ED และทางเว็บไซต์ http://www.pracharathschool.go.th/ 

Tags

connexted,สานพลังประชารัฐ,โครงการสานพลังประชารัฐ,ประดิษฐ์