กำลังโหลดข้อมูล

Favorite
shares
2

“ซีเอ็มโอ กรุ๊ป” ผนึกกำลัง “สมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน”  และ “ม.กรุงเทพ”
เปิดหลักสูตร ป.ตรี อีเว้นท์และไมซ์  ครั้งแรกของไทย สร้างคนรุ่นใหม่
 ตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจและตลาดงานด้านอีเว้นท์

 

ภาพ : CMO Group

 

“ซีเอ็มโอ กรุ๊ป” จับมือ สมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน (EMA) และ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดหลักสูตรการผลิตอีเว้นท์และการจัดการนิทรรศการและการประชุม ในคณะนิเทศศาสตร์ ขึ้นเป็นหลักสูตรแรกของไทย เพื่อสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ เข้าสู่อุตสาหกรรมการจัดงานอีเว้นท์ โดยร่วมกันสร้างนวัตกรรมการเรียนการสอนที่ทันสมัย ที่ไม่เพียงแต่เน้นวิชาการเท่านั้น แต่ยังให้ผู้เรียนได้ปฏิบัติงานจริงกับผู้เชี่ยวชาญ 

 

นายเสริมคุณ  คุณาวงศ์ (ขวาสุด) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO ผู้นำธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรแห่งอาเซียน ครอบคลุมธุรกิจด้านอีเว้นท์,ด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยว่า  บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านพัฒนาองค์ความรู้ด้านงานอีเว้นท์ จึงได้ร่วมมือกับ นายอุปถัมป์ นิสิตสุขเจริญ (ซ้ายสุด) อุปนายก สมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน (EMA) และ รศ.ดร.ทิพรัตน์ วงษ์เจริญ (กลาง) รองอธิการบดีอาวุโสด้านวิชาการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ  ผนึกกำลังเปิดหลักสูตรการผลิตอีเว้นท์และการจัดการนิทรรศการและการประชุม ในคณะนิเทศศาสตร์ ขึ้นเป็นหลักสูตรแรกของไทย โดยความร่วมมือในครั้งนี้ บริษัทฯ จะร่วมพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนให้มีความทันสมัย ตลอดจนออกแบบเนื้อหา และกระบวนการเรียนการสอนเพื่อให้เกิดวิชาและนวัตกรรมที่ทันสมัยตอบความต้องการของภาคธุรกิจและตลาดงานด้านอีเว้นท์

 

ปัจจุบันตลาดธุรกิจอีเว้นท์ในประเทศมีมูลค่ารวมกว่า 14,000 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วยบริษัทออร์กาไนเซอร์ ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รวมกว่า 100 บริษัท ซึ่งแต่ละบริษัทจะรับงานในหลากหลายรูปแบบ และหลายขนาดแตกต่างกันไป ซึ่งธุรกิจอีเว้นท์เป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนอุตสาหกรรมในทุกแขนง และจะเติบโตไปอีกในธุรกิจท่องเที่ยว ไมซ์ วัฒนธรรมและอื่นๆ ตลอดจนการส่งเติบโตของธุรกิจอีเว้นท์ ไทยในต่างประเทศ ที่คาดว่าจะมีโอกาสเติบโตอีกมาก ในลักษณะการให้บริการ "อีเว้นท์ครบวงจร" ตั้งแต่การสร้างสรรค์งาน Creative Event การพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ประเภทอินเตอร์แอ็คทีฟ การให้บริการด้านกลยุทธ์การตลาด รวมทั้งการให้เช่าอุปกรณ์ระบบภาพ แสง และเสียง ที่นับเป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูงในต่างประเทศ ซึ่งหลักสูตรการผลิตธุรกิจอีเว้นท์นี้ ถือว่าเป็นการรองรับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศทุกๆ ด้านในอนาคตได้อย่างแน่นอน

Tags