กำลังโหลดข้อมูล

Favorite
shares
0

CONNEXT ED NEWS - การนำสื่อดิจิทัลมาใช้ในการสอน ทำให้เด็กๆ มีความสนใจในการเรียนมากขึ้น แต่การใช้งานและการดูแลรักษาก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน จะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น มาติดตามใน สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS (คอนเน็กซ์อีดี นิวส์)

การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การใช้สื่อดิจิทัลและชุดอุปกรณ์ มีตัวแทนคณะครูโรงเรียนโครงการสานพลังประชารัฐ มาเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้  

โครงการนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด และ บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อให้บุคลากรของโรงเรียนได้ใช้สื่อดังกล่าวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีความชำนาญ จึงได้จัดอบรมและฝึกการใช้สื่อมัลติมีเดียและชุดอุปกรณ์ให้กับครูไอทีประจำโรงเรียนต้นแบบทรูปลูกปัญญาของโรงเรียนในโครงการสานพลังประชารัฐ Connext ED ที่บริษัทฯ ให้การสนับสนุน  

ซึ่งกิจกรรมในช่วงแรกจะเป็นการแนะนำอุปกรณ์เบื้องต้น เทคนิคการใช้สื่อดิจิทัลและออกแบบการใช้สื่อ ผ่านฐานกิจกรรมการเรียนรู้ ช่วงที่สองจะเป็นกิจกรรมเข้าฐานโดยการทดลองใช้อุปกรณ์ในห้องเรียนโดยการต่อสายอุปกรณ์ กล้อง โทรทัศน์ เพื่อให้ภาพได้ออกอากาศจริงในทุกห้องเรียน  และใช้ช่องสารคดีต่างๆ เพื่อเสริมการเรียนการสอน  การอบรมในครั้งนี้มุ่งหวังให้คุณครูสามารถนำสื่อเหล่านี้ไปใช้บูรณาการในการจัดการเรียนการสอนต่อไป 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป

Tags

Posted by

ประชารัฐ

0 Followers