กำลังโหลดข้อมูล

Favorite
shares
0

 

 

ห้องเรียน

 

CONNEXT ED NEWS - โรงเรียนในจังหวัดราชบุรี ที่ตกแต่งห้องเรียนให้มีบรรยากาศเกี่ยวกับวิชานั้นๆ จะเป็นอย่างไรไปติดตามในสานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS

การเก็บกวาดขยะของนักเรียนโรงเรียนกรับใหญ่ว่องกุศลกิจพิทยาคม เห็นได้เป็นประจำทุกเช้า เด็กนักเรียนบอกว่าโรงเรียนมีภารโรงเพียงคนเดียวอาจจะทำให้ดูแลได้ไม่ทั่วถึง แต่ถ้าช่วยกันคนละไม้คนละมือก็จะทำให้โรงเรียนของเราสะอาดมากขึ้น กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการกองพันแสดดำ ทำให้นักเรียนมีจิตสาธารณะ และรู้จักการช่วยเหลือผู้อื่น 

ทางผู้อำนวยการฯ ยังได้พาไปชมห้องเรียนต่างๆ ที่บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา อย่างห้องนี้ เป็นห้องเรียนภาษาจีน ที่ตกแต่งห้องเรียนให้มีกลิ่นไอความเป็นจีน มีการออกแบบโต๊ะเรียนให้เป็นแบบจอหงวน โดยครูที่สอนก็เป็นเจ้าของภาษาเอง ห้องเรียนดาราศาสตร์ ที่ตกแต่งประดับไฟให้เหมือนอยู่ในห้วงอวกาศ มีกลุ่มดาวและระบบสุริยะฉายให้ดูเหมือนเป็นท้องฟ้าจำลองขนาดย่อมๆ ห้องเรียนอาเซียน มีสื่อการเรียนรู้ด้วยระบบทัชสกรีน หนังสือพูดได้ ที่สามารถแปลได้ถึง 11 ภาษา และเกมส์ต่างๆ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับอาเซียน ห้อง iClassroom จะใช้ในการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ โดยที่จะให้นักเรียนใช้ iPad เป็นสื่อการเรียนรู้ควบคู่ไปกับหนังสือ ห้องสุดท้ายคือห้องบูรณาการ ใช้ในช่วงลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ ห้องนี้จะมีตัวต่อเลโก้ที่ให้นักเรียนทำตามแบบฝึกหัดตามหนังสือ เพื่อให้นักเรียนจะได้เรียนรู้แบบ Steam คือการเรียนรู้จากประสบการณ์ มุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหา รู้จักการทำงานเป็นทีม และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ 

ทั้งหมดนี้ทางโรงเรียนได้รับการสนับสนุนจาก "โครงการสานพลังประชารัฐ คอนเน็กซ์อีดี" โดย บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด ได้ให้งบประมาณในการพัฒนาห้องเรียนเพื่อมีส่วนช่วยในการเรียนการสอนของโรงเรียน ทั้งนี้ยังได้ส่ง School Partner มาร่วมวางแผนพัฒนาโรงเรียน ล่าสุดโรงเรียนกรับใหญ่ว่องกุศลกิจพิทยาคม ยังได้รับรางวัลโรงเรียนพระราชทาน ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจสูงสุดอีกด้วย

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป

Tags

Posted by

ประชารัฐ

0 Followers