กำลังโหลดข้อมูล

Favorite
shares
0

 

21 ก.ค. 60

CONNEXT ED NEWS-  กล่องกระดาษทิชชู่ ลายผ้าไหม จากฝีมือของเด็กนักเรียน และผู้ปกครอง โรงเรียนรอซีดี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นการนำวิชาคณิตศาสตร์ มาใช้คำนวณในการตัดกระดาษให้ได้รูปทรงที่ต้องการเพื่อให้สามารถประกอบเป็นชิ้นงานที่สมบูรณ์ น้องๆ ได้บอกกับทีมข่าว Connext ED อีกว่า กิจกรรมนี้ทำให้รู้จักการทำงานร่วมกับผู้อื่น และได้ความรู้ในงานฝีมือเพื่อนำไปสร้างอาชีพได้

 

ผู้อำนวยการโรงเรียนรอซีดี บอกว่าก่อนหน้านี่กล่องกระดาษทิชชู่ที่นักเรียนทำเสร็จแล้วจะนำไปขายให้กับชุมชน เพื่อเป็นรายได้พิเศษ แต่จากการที่มี School Partner ได้นำโครงงานนี้ไปเสนอกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน ทำให้ทางโรงเรียนได้รับการสนับสนุนงบประมาณ และยังช่วยวางแผนการตลาดเพื่อหาช่องทางการจำหน่ายอีกด้วย ทั้งหมดนี้เป็นความร่วมมือแบบบูรณาการระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชน เพื่อพัฒนาการศึกษาไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการประชารัฐ ในโครงการสร้างความรู้ที่ยั่งยืน
 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป

Tags

กล่องกระดาษทิชชู่,ไทยเบฟเวอเรจ,connext ed,ประชารัฐ

Posted by

ประชารัฐ

0 Followers